Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

Bí quyết nấu ăn ngon: bí quyết làm bánh CHARLOTTE chanh sữa chua tuyệt cú mèo

Bí quyết nấu ăn ngon: bữa nay mình sẽ hướng dẫn các đấy cách khiến bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát ngon cực cú mèo luôn na.
Còn gì xuất sắc hơn lúc ở bên người nhà và cộng thưởng thức bánh charlotte chanh sữa chua tươi mai nhỉ. Bánh charlotte với vị chua chua, ngọt mát cộng vị thơm mùi chanh cùng sữa chua, khôn xiết quyến rũ đấy nha. theo nghệ thuật làm cho bánh, tự tay khiến bánh

bí quyết làm cho Bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát

các đấy mang biết không? Charlotte là tên gọi chung chỉ dòng bánh đặc thù dùng được cả nóng lẫn lạnh ở Châu Âu đấy. bí quyết nấu ăn ngon Bánh Charlotte gồm là các thanh bánh champagne xếp lại thành hình tròn, bên trong là nhân ba tầng gồm bông lan, kem và trái cây tươi xen lẫn. dòng nhân chỉ gồm kem và trái cây cũng rộng rãi bởi phần kem ở đây thanh nhẹ, ăn nhiều không ngán ngấy và bí quyết làm bánh charlotte là một cách dễ dàng thôi mà.

Công thức truyền thống là thế, nhưng bánh Charlotte còn mang 1 hình dạng khác với vỏ ngoài bao gồm nhiều các lát bánh bông lan cuộn (rolls) xếp lên nhau, nhân kem đặc, ko mang tầng. BÍ QUYẾT NẤU ẲN NGON loại này rất được đa dạng người ưa chuộng vì phương pháp làm cho bánh charlotte dễ lắm, dễ ăn và đẹp mắt. các ấy hãy cộng mình tham khảo bí quyết khiến bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát để thưởng thức cộng gia đình yêu nha!

nguyên liệu làm bánh Charlotte:

Cho phần bánh: (khay nướng bánh cuộn 24x18cm)
  • 14g bột mỳ đa dụng; 14g bột ngô
  • 5g bơ nhạt; 15g dầu ăn; 40g tuyến đường
  • 20g sữa tươi ko tuyến đường
  • hai quả trứng gà
  • ½ thìa cà phê tinh chất vani
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • một tí chút dấm ăn hoặc cream of tartar
  • Mứt dâu
phương pháp làm cho bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát 1

Cho phần mousse chanh sữa chua:
  • ½ thìa canh bột gelatin
  • một hộp sữa chua khoảng 100g
  • 1 thìa canh nước chanh (15ml)
  • 2 thìa canh nước (30ml)
  • 50g trục đường
  • 100g kem tươi

cách khiến cho bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát hai

bây giờ thì chúng mình tiến hành khiến bánh Charlotte thui nào:

1. khiến BÁNH CHARLOTTE:
  • Chuẩn bị lò nướng 180 độ C, lót giấy nướng bánh vào đáy khuôn.
  • Đun chảy bơ, hòa cộng dầu ăn và sữa tươi.
bí quyết khiến bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát 3
  • Rây đều bột mỳ và bột ngô.
  • Đánh tròng trắng trứng cho nổi bọt, cho cream of tartar hoặc dấm ăn vào đánh tiếp tới khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho trong khoảng từ trục đường vào đánh tiếp đến lúc bông cứng (bí quyết nấu bếp ngon chú ý không đánh quá vì tròng trắng sẽ bị khô, khó trộn vào hỗn tạp lòng đỏ).
cách thức khiến bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát 4
  • Đánh lòng đỏ mang tuyến đường tới lúc hổ lốn sáng mịn như kem, cho tiếp hổ lốn bơ, dầu ăn, sữa vào đánh tiếp.
  • Rây bột vào dùng chim cút trộn đều thành hẩu lốn mịn mượt.
  • Cho từng 1/3 hỗn hợp tròng trắng vào hẩu lốn lòng đỏ dùng phắn trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất trong khoảng dưới lên.
  • Cho bánh vào khuôn, nướng từ 25-30 phút.
cách làm cho bánh Charlotte chanh sữa chua tươi mát 5
  • cách nấu ăn ngon: Lấy bánh ra khỏi lò, úp bánh ra rack, cuộn bánh lại khi bánh còn tương đối ấm. Để bánh nguội hẳn thì tở ra, trét mứt dâu vào giữa, cuộn bánh lại, cắt thành từng khoanh mỏng khoảng 1-1,5cm.
bí quyết khiến cho bánh Charlotte chanh sữa chua tươi mát 6

bí quyết làm cho bánh Charlotte chanh sữa chua tươi mát 7
  • Xếp bánh vào khuôn ở xung quanh thành khuôn và đáy khuôn.
cách thức khiến cho bánh Charlotte chanh sữa chua tươi mát 8

3. TIẾN HÀNH làm cho PHẦN KEM:
  • Bột gelatin ngâm với 30ml thìa canh nước lã khoảng 15 phút cho nở.
Bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát 9
  • Đánh bông kem tươi sở hữu đường, cho sữa chua và nước chanh vào trộn đều.
bí quyết khiến cho bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát 10


cách thức khiến cho bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát 11
  • Gelatin đun bí quyết thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay chảy.
  • Nhanh tay trộn đều gelatin vào hỗn hợp kem, trút kem vào khuôn đã lót bánh.

  • Cho bánh vào tủ lạnh để ngăn mát khoảng 6 giờ đến khi bánh đông hẳn. trang trí vài lát chanh lên trên bánh charlotte chanh sữa chua cho đẹp mắt. lúc ăn bạn nhớ bỏ lát chanh ra nhé!
bí quyết khiến cho bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát 13

bí quyết làm bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát 14
phương pháp nấu ăn ngon: Chúc những ấy thành công có phương pháp làm bánh charlotte chanh sữa tươi mát ngon cho gia đình nha!. Mình kỳ vọng bài biết sẽ là hữu ích cho ấy.
Theo eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét